கத்திரிக்காய் சட்னி

இட்லி, தோசைக்கு தொட்டுக்கொள்ள ஒரு சூப்பர் சட்னி. 
கொஞ்சம் சிரமப்பட்டுதான் செய்யணும். 
ஆனால் சாப்பிட சுவையாக இருக்கும்.

 

கத்திரிக்காய் சட்னி

 

 

செய்ய தேவையானவை :

 

  • கத்திரிக்காய் (பெரியது) – 4 – காம்பை மட்டும் வெட்டவும் 
  • பச்சை மிளகாய் – 5 – நீளமாக நறுக்கவும்
  • புளி விழுது – 1 தே. கரண்டி 
  • ந.எண்ணெய், உப்பு தேவைக்கு
தாளிக்க :
  • கடுகு – 1/2 தே. கரண்டி 
  • உளுந்து – 1/2 தே. கரண்டி 
  • கருவேப்பிலை 
கத்திரிக்காய் சட்னி
செய்முறை :
  • கத்திரிக்காயை காம்பு மட்டும் நறுக்கி, வாணலியில் எண்ணெய் சிறிது ஊற்றி நன்றாக வதக்கவும்.
  • வாணலியில் இருந்து எடுத்து வைக்கவும். ஆறிய பின் அதன் மேலிருக்கும் தோலியை உரித்து எடுக்கவும்.
  • கை வைத்தே மசித்து கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் வாணலியை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ளதையும் பச்சை மிளகாயையும் போட்டு வதக்கவும்.
  • புளி விழுது, உப்பு, சிறிது தண்ணீர், மசித்த காய் எல்லாம் போட்டு சற்று வத்தியவுடன் இறக்கவும்.

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s