பாகற்காய் பிட்லை

பாகற்காய் பிட்லை
தேவையான பொருட்கள் :
பாகற்காய் –  200 கிராம் 
புளி கரைசல் –  100 மி. லி 
உப்பு – சிறிது 
கருவேப்பிலை – சிறிது 
தேங்காய் – 1 மே. கரண்டி 
மஞ்சள் தூள் – 1/2  தே. கரண்டி 

 

வறுத்து அரைக்க :
மல்லி விதை – 1 தே. கரண்டி 
நல்ல மிளகு –  1/2 தே. கரண்டி 
மிளகாய் வற்றல் – 3 
கடலை பருப்பு – 1 தே. கரண்டி 
உளுந்தம் பருப்பு – 1/2 தே. கரண்டி 

 

தாளிக்க :
கடுகு – 1/2 தே. கரண்டி 
எண்ணெய் – 1 தே. கரண்டி 

 

செய்முறை :
  • அரைக்க கொடுத்துள்ளதை தனி தனியாக வறுத்து தேங்காயுடன் சேர்த்து அரைக்கவும்.
  • பாகற்காயை மெல்லிய  வட்டங்களாக வெட்டி மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.
  • பாதி வெந்தவுடன் புளி கரைசல், அரைத்த விழுது சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
  • கடுகு மட்டும் தாளித்து விடவும்.
  • அடுப்பிலிருந்து இறக்கும் போது கருவேப்பிலை கிள்ளி போடவும்.
  • பிட்லை தயார்.

2 Replies to “பாகற்காய் பிட்லை”

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s