கீரை – பருப்பு சாதம்

தேவையானவை :

  • புழுங்கல் அரிசி – 250  கிராம்
  • துவரம் பருப்பு – 100 கிராம்
  • கீரை – 1 கிண்ணம் (ஏதாவது ஒரு கீரை – முருங்கை , சுகிட்டி, அரை கீரை ) 
  • உப்பு –   தேவையான அளவு
  • சாம்பார் பொடி –  3 தே. கரண்டி
  • புளி கரைசல்  –   1 கிண்ணம் 
  • தேங்காய் எண்ணெய் – 1 மே. கரண்டி
  • கடுகு – 1 தே. கரண்டி
  • பெருங்காயம் – 1 தே. கரண்டி 
  • கடலை பருப்பு – 1 தே. கரண்டி
  • கருவேப்பிலை – சிறிது


அரைக்க :

  • தேங்காய் – 2  மே. கரண்டி
  • சீரகம் – 1 தே. கரண்டி
எல்லாம் கலந்தது
எல்லாம் கலந்தது

செய்முறை :

  • அணைத்தையும் கலந்து மைக்ரோவேவ்  அவனில்(microwave oven) வைக்கும் கண்ணாடி பாத்திரத்தில்( Glass Bowl) வைக்கவும். 
  • தண்ணீர் ( 1 பங்கு அரிசிக்கு 3 பங்கு தண்ணீர், புளி கரைசலையும் சேர்த்து ) அளவாக சேர்க்கவும். 
  • இன்னொரு பாத்திரத்தில் சிறிது எண்ணெய் விட்டு, அவனில் ஒரு நிமிடம் வைத்து சூடாக்கி, அதில் கடுகு , கடலை பருப்பு, பெருங்காயம் , மிளகாய் வற்றல் , கருவேப்பிலை சிறிது போட்டு மூடி இரண்டு நிமிடம் அவனில் வைத்து தாளித்து எல்லாம் கலந்து வைத்திருக்கும் பாத்திரத்தில் சேர்க்கவும்.
  • Oven – Temperature – 600 degree  ;  Time – 30 minutes வைத்து வேக வைக்கவும்
  • இடையில் ஒரு தடவை எடுத்து கலக்கி விடவும்.
  • Time முடிந்தவுடன் oven யை off பண்ணிவிட்டு, ஒரு 5 நிமிடம் சாதத்தை உள்ளே வைத்துவிட்டு பிறகு எடுக்கவும். 
  • கீரை – பருப்பு சாதம் ரெடி.
கீரை - பருப்பு சாதம்


மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s