இட்லி மிளகாய் பொடி

இட்லி மிளகாய் பொடி

தேவையானவை :

உளுந்தம் பருப்பு  – 200 கிராம் (1 உழக்கு)

பச்சரிசி  – 1 தே. கரண்டி

மிளகாய் வற்றல் – 10

கருவேப்பில்லை சிறிதளவு

மல்லி விதை   – 1 தே. கரண்டி

கருப்பு  எள் – 1 தே. கரண்டி

உப்பு – 1 தே. கரண்டி

நல்லெண்ணெய்  – 1/2 தே. கரண்டி

வெள்ளை பூண்டு – 5 பல்

பெருங்காய தூள் – சிறிதளவு


செய்முறை :

  • வாணலியில் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி மிளகாய் வற்றல் மட்டும் நல்ல சிவக்கும் வரை வறுக்கவும். தனியாக எடுத்து வைக்கவும்.
  • அதே வாணலியில் உளுந்தை சற்று சிவக்க வறுக்கவும்.
  • அதனுடன் அரிசி, மல்லி, எள் சேர்த்து வறுக்கவும். எள் பொரிந்தவுடன் கருவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.
  • அடுப்பிலிருந்து இறக்கி, வறுத்து வைத்துள்ள மிளகாயுடன் பெருங்காய தூளும் சேர்த்து ஆற வைக்கவும்.
  • சூடான (தீயை அணைத்து விடவும்) வாணலியில் உரித்த பூண்டை போட்டு லேசாக பிரட்டி எடுக்கவும். பூண்டி பச்சை வாசனை சற்று குறையும்.
  • பூண்டை தவிர அனைத்தையும் பொடியாக்கவும். கடைசியில் பூண்டை போட்டு பொடித்து எடுக்கவும்.

குறிப்பு :

எள் ஒத்து கொள்ளாதவர்கள் அதை போட வேண்டாம். நல்லெண்ணைக்கு பதிலாக சூரியகாந்தி எண்ணையை பயன்படுத்தலாம்.

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  மாற்று )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  மாற்று )

Connecting to %s